Í þriðja þættinum í þáttaröðinni Leyndarmál veitingahúsanna förum við og skoðum hönnunina á nýja veitingastaðnum Bryggjan brugghús úti á Granda. Við skoðum óvenjulega og flotta hönnun staðarins og bruggaðstöðu inní miðjum veitingasal. Við förum í eldhúsið þar sem Margrét Ríkharðsdóttir matreiðslumeistari og snillingur sýnir okkur nokkur kokkatrix og kennir okkur meðal annars að búa til sérkennilegan desert þar sem ís og poppkorn koma við sögu. Ótrúlega gott!
Þættirnir Leyndarmál veitingahúsanna eru unnir í samstarfi við Garra. Uppskriftir úr þætti þrjú má sjá hér að neðan.
Desert
MOM eða milk of madagascar
Milk of madagascar súkkulaði frá omnom
Vanilluís, ég mæli með ís frá Valdísi
Saltaðar möndlur eða salthnetur
Karamellu popp er hægt að fá í búrinu frá ástríki
Soðið er upp á 150 GR af rjóma, þegar suðan er komin upp er potturinn tekinn af og súkkulaðinu bætt við í molum, þessu er svo hrært saman út frá miðju með sleikju eða skeið
Salthnetur eða möndlur er sett i botninn, vanilluís kúla ofan á svo er toppað með sósunni og þar á eftir karamellupopp
Njótið
Bjórsoðin bláskel
Hentar fyrir 2
1 kg bláskel fersk eða frosin ( fersk ef hún er í boði )
60 GR af fennel smátt skorinn
Hvítlaukur 15 GR
Eldpipar rauður 15 GR
1 stk Sítróna
Ljós bjór eða hveitibjór 2 flöskur ég nota bryggju lager
Kóriander eða aðrar ferskar jurtir
Byrjum á því að svita fennel, hvítlauk og eldpipar
Þá setjum við skelina útí og hellum loks bjórnum yfir
Þá er gott að kreista hálfa sítrónu yfir
Skelin er elduð á háum hita þar til hún byrjar að opna sig þá lækka eg örlítið undir og leyfi henni að vera á lágum hita í 1-2 mínútur
Skelin er annað hvort borin fram í pönnunni eða sett fallega i diska og toppuð með kóriander eða annari ferskri jurt og sítrónu
Það er æðislegt að vera með franskar til hliðar til þess að dýfa í soðið eða gott brauð
Verði ykkur að góðu
Bjórsoðinn svína hnakki
500 GR svína hnakki
4 flöskur af dökkum bjór eða rauð öl ( má líka nota ljósan bjór )
Ferskar jurtir eftir smekk
Afskurður af grænmeti ef svoleiðis er til
2 laukar
4 hvítlauksgeirar
Svína hnakkinn er settur í djúpt ílát með kryddum og grænmeti og bjórnum hellt yfir , þessu er svo komið inn í ofninn á 80 Gráður yfir nótt um morguninn þá má lækka niður i 65-70 gráður þetta má svo vera i ofninum fram að kvöldmat. Þegar komið er að kvöldmat er hnakkinn rifinn niður og settur í pott og vellt upp úr góðri bbq sósu og salti og pipar
Gott er að vera búin að skera í pico De gallo og hafa með
Paprika 1 stk smátt skorin
Tómatur 3 stk smátt skorin kjarninn tekinn frá
Rauðlaukur 1 stk smátt skorinn
Jalapeno smátt skorið eftir smekk
Kóriander hálft búnt eða eftir smekk
Limesafi úr 1 lime
Þessu er svo öllu blandað saman
Þá er bara að hita soft taco, smá salat ofan á, rifna kjötið og toppað með pico De gallo