500 gr. Blálanga
Safi af einu lime
4 msk ólívuolía
2 tsk Kóriander lauf (þurrkuð) eða 2-3 greinar af fersku
1 tsk Santa Maria - Seafood & fish seasoning
salt & pipar
50 gr. smjör
Aðferð:
- Látið blálönguna marínerast í safanum af lime, kóríander og ólívuolíunni í 1-12 klst í ísskáp
- Smjörið brætt og fiskurinn steiktur á heitri pönnu í 2 mín á hvorri hlið, kryddað með seafood seasoning, salti & pipar.
Pestó sósa
100 gr. smjör
5 hvítlauksrif
200 gr. tómatpaste
1 tsk. kóríander
1 tsk. salt & pipar (pinch)
Aðferð:
Smjörið brætt á pönnu á miðlungshita og hvítlaukur látinn steikjast þar til hann er orðinn glær. Síðan tómatpaste, kóriander, salt og pipar.
Bakaðar sætar kartöflur með rósmarín
1 stór sæt kartafla afhýdd og skorin í teninga
1 grein ferskt rósmarín
2 msk ólívuolía
salt & pipar
Aðferð:
Velt vel upp úr ólívuolíunni og kryddum, hitað í ofni við 200°C í c.a 20 mín hrært í amk einu sinni til að fá jafna áferð.
Salat
100 gr. klettasalat
4 döðlur fínt saxaðar
Fetaostur eftir smekk
4 kirsuberjatómatar skornir í fernt
1/2 rauðlaukur fínt skorinn
4 jarðarber fínt skorin
1 avocado skorið í teninga
2 msk ristaðaar Kasjúhnetur með rósmarín og cayennapipar (fæst í Bónus)
Vinagretta:
2 msk ólívuolía
1 msk balsamicoedik
safi úr hálfu lime
1 msk hunang
salt & pipar e. smekk
Aðferð: öllu blandað saman nema klettaslalatið er sett saman við rétt áður en salatið er borið fram. Einnig er fínt að nota bara olíuna sem kemur af fetaostinum í stað ólívuolíu.
Hér getur þú horft á þáttinn í heild sinni